Mercedes-AMG hypercar Formula 1 lộ hình ảnh “nhá hàng”

“Nội thất của mẫu siêu xe hybrid Formula 1 sẽ nằm ngoài tưởng tượng của tất cả mọi người”

Theo một thông tin mới, mẫu hypercar trong tương lai của Mercedes-AMG sẽ có kiểu mở cửa gullwing – kiểu cửa lật cánh chim nổi tiếng của Hãng.
Gorden Wagener – Giám đốc thiết kế Mercedes-Benz tiết lộ trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Motoring rằng: “Mẫu xe trong dự án Project One sẽ có kiểu mở cửa đặc biệt, không giống với các mẫu xe thông thường hiện có. Chúng ta hãy cùng chờ xem”.

Những gì Gorden Wagener nói khiến giới hâm mộ dự đoán mẫu xe mới sẽ được trang bị cửa gullwing mặc dù không tiết lộ rõ về kiểu mở của của mẫu hypercar siêu mạnh trong tương lai.


được dự đoán sẽ có cửa gullwing
Cũng không loại trừ phương án Mercedes-AMG hypercar có thể sẽ có kiểu mở cửa lật cánh bướm như các mẫu xe Enzo Ferrari, McLaren F1 hay Mercedes Benz SLR McLaren. Gorden Wagener khẳng định rằng, nó sẽ rất đặc biệt và có thiết kế mang nét đặc trưng của Mercedes-Benz dù sử dụng loại cửa nào. “Nó sẽ mang theo rất nhiều DNA của các mẫu xe đua Mercedes, đặc biệt là từ dòng xe mũi tên bạc, Mercedes SLR McLaren”, Wagener cho biết.

Giám đốc thiết kế nội thất của Mercedes-Benz, Hartmut Sinkwitz, cũng tuyên bố rằng: “Nội thất của mẫu siêu xe hybrid Formula 1 sẽ nằm ngoài tưởng tượng của tất cả mọi người”.

“Nội thất của mẫu siêu xe hybrid Formula 1 sẽ nằm ngoài tưởng tượng của tất cả mọi người”
Mặc dù dành cho đường phố, nhưng mẫu xe này lại sử dụng hệ truyền động của xe đua công thức 1. Xe sử dụng động cơ V6 1,6L đặt ở phía sau kết hợp một cặp động cơ điện đặt ở phía trước. Tổng hệ thống này sẽ cho công suất tối đa lên tới 1.000 mã lực. Bên cạnh đó, trọng lượng của mẫu hypercar của Mercedes-Benz này chỉ đạt 997 kg. Trọng lượng nhẹ, cộng thêm công suất “khủng” khiến mẫu hypercar trong tương lai này có khả năng tăng tốc 0 – 100 km/h trong khoảng 2,5 giây, đạt tốc độ tối đa 354 km/h.

Tổng giám đốc AMG cho biết, mẫu hypercar sẽ được sản xuất giới hạn 275 chiếc và rất có thể tất cả trong số chúng điều được đặt mua trước khi chính thức ra mắt tại Triển lãm Frankfurt Motor Show và bán ra vào năm 2018.

Mercedes-Benz hypercar AMG có giá bán dự kiến 2,4 triệu bảng GBP, tương đương 3 triệu USD (đã bao gồm thuế và phí).

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *