Dodge Challenger SRT Demon 2018 chiếc xe tăng tốc nhanh nhất thế giới

Khách hàng hoàn toàn có thể trang bị thêm ghế chở khách và ghế sau nếu muốn với mức chi phí không đáng kể.
Lấy cảm hứng từ Challenger SRT Hellcat, mẫu xe hơi mới đã trải qua một cuộc “lột xác” và nâng cấp toàn diện. Theo như công bố của Dodge đây là dòng xe có khả năng tăng tốc nhanh nhất thế giới tính đến thời điểm hiện tại.

Động cơ V8 siêu nạp 6.2L công suất 707 mã lực ở dòng Hellcat được cải tiến đáng kinh ngạc lên 840 mã lực ở Demon. Điều này đạt được nhờ việc trang bị thêm máy nén khí 2.7L lớn hơn, áp suất tăng áp tăng từ 14.5 psi lên 11.6 psi, cùng với đó là việc sử dụng pít tông, thanh truyền, bộ truyền động van mới và hệ thống bơm đôi 2 giai đoạn. Việc nâng cấp động cơ còn thể hiện ở giới hạn vòng quay từ 6.200 vòng/phút lên 6.500 vòng/phút, cải tiến sức mạnh của hệ thống thanh truyền cũng như kết hợp 3 nguồn nạp khí (tại các phần mui xe, đèn pha trước hai bên và cửa hút ở bánh xe).

Những cải tiến này đã đóng góp đáng kể vào hiệu suất của Demon với khả năng tăng tốc từ 1 – 96km/h chỉ trong 2,3 giây. Dodge Challenger SRT Demon 2018 cũng xác lập kỉ lục bằng việc vượt qua 1/4 dặm (khoảng 400m) đầu tiên với chỉ 9.65 giây ở tốc độ 225 km/h.

Challenger SRT Demon là chiếc xe không thuộc các dòng xe đua đầu tiên sử dụng nhiên liệu 100+ có chỉ số octan cao, không chì cho hiệu suất tối đa. Thuông thường, các chiếc Demon xuất xưởng sẽ được giới hạn sử dụng nhiên liệu 91-octane ngoại trừ phiên bản Demon Crate với mô đun kiểm soát hệ truyền động mới có khả năng đạt tới 840 sức ngựa. Giống với Hellcat, Demon có 2 dòng sản phẩm, một dòng giới hạn sức mạnh 500 sức ngựa và một dòng có khả năng đạt tới 808 sức ngựa với bơm nhiên liệu thông thường và 840 sức ngựa nếu kết hợp với mô đun kiểm soát.

Cùng với sự nâng cấp về động cơ là hộp số tự động 8 cấp TorqueFlite 8HP90 được Dodge trang bị cho “con cưng” của mình. Nó bao gồm bộ chuyển đổi mô men xoắn giúp khuyếch đại mô men xoắn đến 18% cùng với TransBrake. Hệ thống này giúp cố định trục ra của hộp số để giữ cho Demon đứng yên trước khi khởi động, cho phép động cơ tăng tốc mượt mà lên 2.350 vòng/phút. Với bánh xe thể thao dạng drag, Demon có lực khởi động tăng đến 40% so với Hellcat trước đó.

Theo thông tin ô tô từ nhà sản xuất, Dodge Challenger SRT Demon 2018 nhẹ hợn người tiền nhiệm Hellcat hơn 90 kg. Sự cắt giảm trọng lượng là nhờ việc lược bỏ ghế trước, ghế sau, 16 loa và việc sử dụng thanh cân bằng rỗng, cạp phanh từ chết liệu nhôm và một phần hệ thống dây diện. Khách hàng hoàn toàn có thể trang bị thêm ghế chở khách và ghế sau nếu muốn với mức chi phí không đáng kể.

Tim Kuniskis – đại diện Dodge cho biết: “Với Demon, mục tiêu của chúng tôi là xây dựng nên một chiếc xe để khắc sâu thương hiệu Dodge vào tiềm thức cuả thị trường xe hơi nói chung, bên cạnh những khách hàng trung thành của hãng. Để làm được điều đó, chúng tôi đã xác lập những kỉ lục mới, làm nhiều hơn những gì tôi đã làm, thậm chí là vượt qua cả huyền thoại Hellcat. Kết quả là “quái thú” với động cơ 840 sức ngựa, vượt qua ¼ dặm trong chỉ 9 tích tắc – khác với tất cả những gì đã xuất hiện trước đó”.

Dodge Challenger SRT Demon 2018 bản sản xuất thương mại hóa sẽ lên kệ vào mùa hè này chỉ với 3.000 xe dành cho tại thị trường mỹ và 3.00 xe dành cho Canada. Hiện thông tin về giá bán vẫn chưa được tiết lộ.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *